กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) กับ จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) กับ จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาดถ้าหากพูดถึง มวยไทย คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ซึ่ง กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) กับ จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาด ที่เรา อยากให้หลาย ๆ คนได้มารู้จัก ซึ่งบอกเลยว่า เท่มาก ๆ เลยค่ะ

 

 

อย่างที่เราต่างรู้กันดี ว่า กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) นั้น ก็ถือเป็นกีฬา อีกทั้ง กีฬามวยไทย ของชาติไทยเรานั้น ก็เป็นศิลปะการต่อสู้ ที่อยู่คู่ กับ คนไทย มาอย่างยาวนานมากมาย ตั้งแต่อดีต จวบจนถึงปัจจุบัน และถ้าหากว่า หากคุณที่ไม่เคยดูการต่อยมวย หรือว่า จะไปถึง การขึ้นชกมวยจริง ๆ มันก็สามารถพบเห็นมากมายได้ในหนัง รวมทั้ง ละครไทยอยู่บ่อย ๆ ไม่มากก็น้อย

 

แต่ทว่า เราเองก็ต้องบอกเลยว่า เอาจริง ๆ มันก็เหมือน เอกลักษณ์ ของหนัง โดยรวมไปถึง ละครไทย ในยุค ยุคหนึ่งเลยก็ว่าได้ อาทิ ภาพยนตร์ เรื่องต้มยำกุ้ง, แสบสนิท, ศิษย์ส่ายหน้า เป็นต้น และในวันนี้เราจะพาทุก ๆ คนมารู้จัก ท่าไม้ตาย ของ มวยไทย ( Muay Thai ) ที่สามารถ น็อคคู่ต่อสู้ มาจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน

 

กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) กับ จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะเวลาพูดถึง มวยไทย คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ซึ่ง กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) กับ จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาด ที่เรา อยากให้หลาย ๆ คนได้มารู้จัก ซึ่งบอกเลยว่า เท่มาก ๆ เลยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. มวยไทย ( Muay Thai ) ท่าไต่เขาพระสุเมรุ เป็นไม้มวยใช้ป้องกันและตอบโต้ เมื่อคู่ต่อสู้นั้นเหวี่ยงแข้ง ฝ่าย A ยกขาขวาเพื่อจะใช้แข้งเหวี่ยงเข้าลำตัวฝ่าย B ฝ่าย B กระโดดขึ้นเหยียบบนขาขวาท่อนบนฝ่าย A ด้วยเท้าขวา และบนไหล่ซ้าย ของทางฝ่าย A ด้วยเท้าซ้าย เป็นการป้องกัน ในขณะเดียวกัน ก็ใช้ศอกขวาปักลงไปบนศีรษะของฝ่าย A เป็นการตอบโต้

 

2. มวยไทย ( Muay Thai ) ท่าเอราวัณเสยงา เป็นไม้มวยใช้ป้องกัน และยังสามารถตอบโต้ เมื่อคู่ต่อสู้กระแทกหมัด  ฝ่าย A กระแทกหมัดขวาเข้าตรงหน้าฝ่าย B ฝ่าย B ยกแขนซ้ายท่อนล่างขึ้นปิด เป็นการป้องกัน ในขณะเดียวกันก็สืบเท้าเข้าหา ทางฝ่าย A แล้วใช้ศอกขวางัดเข้าที่ปลายคางของฝ่าย A เป็นการตอบโต้

 

3. มวยไทย ( Muay Thai ) ท่าดับชวาลา ถือว่า เป็นแม่ ไม้ มวยไทย ที่มันสามารถ นำไป ใช้ป้อง กันหมัดพร้อมตอบโต้ ในภาพ ฝ่ายขาวใช้หมัดขวาทิ่มไปตรงหน้าของฝ่าย B  ฝ่าย B ใช้แขนซ้ายท่อนล่างขึ้นกัน และจะผลักหมัดของฝ่าย A ออกไปทางซ้าย เป็นการป้องกัน ในขณะเดียวกันก็ใช้หมัดขวาทิ่มตรงไปยังใบหน้าของฝ่าย A เป็นการตอบโต้

 

4. มวยไทย ( Muay Thai ) ในท่ายกเขาพระสุเมรุ เป็นไม้ มวยไทย ที่มันสามารถ นำไป ใช้ ในส่วนของการ ป้องกันคู่ต่อสู้เหวี่ยงแข้ง และ แถมมันก็ยังสามารถ ตอบโต้ด้วยการจับทุ่ม ฝ่าย A ใช้ขาขวาเหวี่ยงแข้งสูงเข้าบริเวณลำคอ ทางด้านซ้ายของฝ่าย B และทาง ฝ่าย B หลบลำตัวต่ำ พร้อม ๆ ทั้งสืบเท้าซ้ายออกไปข้างหน้า แล้วใช้ฝ่ามือขวากันขาขวาฝ่ายขาวไว้ เพื่อเป็นการป้องกัน ในขณะเดียวกันก็ใช้มือซ้ายโอบขาขวาฝ่าย A ไว้ยกขึ้นใส่บ่า แล้วจากนั้นยกขาขวาฝ่าย A ให้ขึ้นสูงพร้อมกับดันไปข้างหน้า ทำให้ฝ่าย A เสียหลักล้มลงได้ เป็นการตอบโต้

 

5. มวยไทย ( Muay Thai ) ท่าจระเข้ฟาดหาง เป็นไม้มวยใช้ตอบโต้ปรปักษ์ ด้วยการเหวี่ยงออกแข้ง ฝ่าย B หมุนตัวกลับ หลังไปทางขวา ด้วยขาซ้าย โน้มตัวลงต่ำ แล้วจากนั้นใช้ขาขวา เหวี่ยงสูงเข้าใส่ บริเวณ ก้านคอของฝ่าย A เป็นการตอบโต้ทางฝ่าย A ก่อนที่มันจะกระทำต่อฝ่าย B เรียกได้ว่า เป็นท่าสุดฮิต อย่างมากเลย ไม่ว่าจะเป็น ในหนังหรือว่าในละคร หรือ รวมไปถึง ในชีวิตจริงอีกด้วย

 

บอกเลยว่า มวยไทย ( Muay Thai ) นั้น สุดยอดมากจริง ๆ นะทุกคน เรียกได้ว่าเป็น จังหวะน็อคเอ้าท์ ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ที่เรา อยากให้หลาย ๆ คนได้มารู้จัก เห็นไหมคะว่า เท่มาก ๆ เลยค่ะ สนใจเรียนมวย คลิก https://jaroenthongmuaythaikhaosan.com ได้ทันทีเลยค่ะ

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เหตุผลที่ กีฬามวยไทย ตอบโจทย์ คนไม่ชอบออกกำลังกาย

เสน่ห์ของมวยไทย ทำไมต่างชาติถึงชื่นชอบบทความที่น่าสนใจ

ฝึกพันข้อมือ ฉบับ มวยไทย ( Muay thai )
นักมวยเขาพกอะไรติดตัวบ้าง